GOHEUNG

การปล่อยจรวด Nuri ครั้งที่ 3 ล่าช้าเนื่องจากความล้มเหลวของเครือข่าย

GOHEUNG การปล่อยยานอวกาศ Nuri ครั้งที่ 3 ซึ่งมีกำหนดการในเย็นวันพุธ ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากความล้มเหลวของเครือข่ายที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการเตรียมการปล่อย

กระทรวงวิทยาศาสตร์กล่าวเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนการปล่อยตามแผน กระทรวงกล่าวว่าวิศวกรกำลังพยายามระบุสาเหตุที่แท้จริงของความล้มเหลวของเครือข่ายและแก้ไขปัญหา และหากปัญหาสามารถแก้ไขได้ภายในเช้าวันพฤหัสบดี ก็จะจัดประชุมคณะกรรมการจัดการการเปิดตัวเพื่อตัดสินใจว่าการเปิดตัวจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีหรือไม่

“ในระหว่างการเตรียมการปล่อย Nuri ครั้งที่สามในวันนี้ เกิดข้อผิดพลาดของเครือข่ายระหว่างคอมพิวเตอร์ควบคุมการปล่อยจรวดและคอมพิวเตอร์ควบคุมสิ่งอำนวยความสะดวกของจรวดยิงจรวดขีปนาวุธในขณะที่ควบคุมวาล์วจ่ายฮีเลียมอุณหภูมิต่ำ” Oh Tae-seog รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และไอซีทีกล่าวระหว่าง แถลงข่าวที่ Naro Space Center ใน Goheung จังหวัด South Jeolla

GOHEUNG

 

Nuri ซึ่งเป็นจรวดที่พัฒนาขึ้นในประเทศลำแรกของประเทศหรือที่รู้จักในชื่อ Korea Space Launch Vehicle-II

ครั้งนี้บรรจุด้วยดาวเทียมที่ใช้งานได้จริง 8 ดวง โดยแต่ละดวงมีภารกิจในอวกาศของตนเอง ในระหว่างการปล่อย Nuri ครั้งก่อน จรวดบรรทุกดาวเทียมจำลองเพื่อทดสอบความสามารถของยาน ในเช้าวันอังคาร จรวดถูกย้ายไปยังฐานปล่อยจรวด และหลังจากติดตั้งแล้ว จรวดก็เชื่อมต่อกับสายสะดือและสายเคเบิลสำหรับจ่ายเชื้อเพลิง

เมื่อวันพุธ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศและสถาบันวิจัยอวกาศเกาหลี (KARI) ซึ่งดูแลการปล่อยยานอวกาศพบความผิดปกติเมื่อเวลา 15.00 น. ขณะดำเนินการปล่อยยานอวกาศ

“เพื่อให้แน่ใจว่าการปล่อย Nuri ครั้งที่สามอย่างปลอดภัยและประสบความสำเร็จ เราวางแผนที่จะจัดประชุมคณะกรรมการจัดการการปล่อยจรวดในเช้าวันพฤหัสบดี เพื่อทบทวนสถานการณ์อย่างรอบด้านและประกาศกำหนดการปล่อยอีกครั้ง” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงฯ กล่าว การปล่อย Nuri ครั้งที่สองล่าช้าสองครั้งในเดือนมิถุนายน 2022 เนื่องจากสภาพอากาศและปัญหาเกี่ยวกับยานปล่อย ในเวลานั้น จรวดต้องถูกถอดออกจากแท่นปล่อยและส่งกลับไปยังอาคารประกอบเพื่อตรวจสอบเนื่องจากเซ็นเซอร์มีปัญหา

Ko Jeong-hwan หัวหน้านักวิจัยของ KARI

กล่าวว่าไม่เหมือนกับปัญหาในการเปิดตัวครั้งที่สอง ปัญหาครั้งนี้อยู่ที่ระบบเครือข่าย ไม่ใช่ฮาร์ดแวร์ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องถอด Nuri ออกจากแท่นยิง

Ko เสริมว่าปัญหานี้เป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นระหว่างการเปิดตัวครั้งแรกและครั้งที่สอง “เราได้ซักซ้อมหลายครั้งก่อนการเปิดตัวครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้เสมอที่จะเกิดปัญหากับส่วนประกอบหลายส่วน ดังนั้นวิศวกรที่รับผิดชอบหลายส่วนจึงเตรียมพร้อมอยู่เสมอ

มีวิศวกรกำลังดำเนินการแก้ไขอยู่ในขณะนี้ ตั้งแต่การตัดสินใจที่จะ ยกเลิกการเปิดตัว เรากำลังดำเนินการค้นหาสาเหตุและแก้ไข” เขากล่าว “หากเราเปิดตัว Nuri ในวันพรุ่งนี้ เราจะเปิดตัวในเวลา 18:24 น. ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่มีกำหนดเปิดตัวในวันพุธ”


ติดตามเนื้อหาดีๆ น่าอ่านได้ที่ rbrlodge.com อัพเดตทุกสัปดาห์

แทงบอล

Releated