Bazball

Bazball แกะกล่อง: อังกฤษหมุนแป้นหมุนได้อย่างไรในการทดสอบคริกเก็ต

แอนดรูว์ แซมซั่นเจาะลึกข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับแนวทางการเปลี่ยนแปลงแผ่นดินไหวของอังกฤษ และอธิบายว่าข้อมูลสนับสนุนอย่างไร

Bazball

ดังนั้นคุณสรุปBazball ได้อย่างไร ?

หากแมทช์ใดจับได้ นั่นคือชัยชนะ 74 รันของอังกฤษในราวัลปินดีกับปากีสถานเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เมื่อมองย้อนกลับไป เราสามารถจินตนาการได้อย่างชัดเจนว่าอังกฤษวางแผนอย่างไรเกี่ยวกับเกมนี้ บางอย่างเป็นไปตาม: “สนามนี้แบนราบ และเราจะต้องขว้างอย่างน้อย 250 โอเวอร์เพื่อให้มีโอกาสนำปากีสถานตกรอบสองครั้ง เนื่องจากเป็นฤดูหนาวและจะมืดเร็ว น่าจะมีประมาณ 400 โอเวอร์ในการแข่งขัน นั่นหมายความว่าเราไม่สามารถตีเกิน 150 โอเวอร์ในสองอินนิ่งของเราได้ หากปากีสถานทำคะแนนได้ 3.5 ตามปกติในสองอินนิ่ง พวกเขาจะได้ประมาณ 875 ซึ่งหมายความว่าเราต้องการ 900 เอง และเราต้องการพวกเขาใน 150 โอเวอร์” ผลลัพธ์? อังกฤษทำคะแนนได้921 รันใน 136.5 โอเวอร์(อัตราการรันที่ 6.73) และทำให้ปากีสถานออกมา 579 และ 268 จากทั้งหมด 252 โอเวอร์ คว้าชัยโดยเหลือเวลาอีกประมาณ 20 นาที บาซบอลซื้อเวลานักขว้างและไม่มากไปกว่าใน ‘พินดี’ ซึ่งเป็นสนามที่ออสเตรเลียมาเยือนเมื่อเก้าเดือนก่อนกลับมาเพียง 24 วิกเก็ตและสามโอกาสในการเสมอกัน

วิธีการตีบอลของพวกเขาแปลกใหม่แค่ไหน?

นอกจากแมตช์นั้นแล้ว ยังมีทีมอื่นอีกเพียงทีมเดียวเท่านั้นที่ทำแต้มได้มากกว่า 500 รันในการทดสอบที่หกหรือมากกว่าต่อโอเวอร์ และนั่นคือ … รวมทั้งอังกฤษด้วยกับไอร์แลนด์ที่งาน Lord’s ในเดือนนี้ นับตั้งแต่ Ben Stokes และBrendon McCullumเข้ามาดูแล ทีมได้คะแนนรวม 4.85 รันต่อโอเวอร์โอเวอร์ หากคุณดูอัตราการวิ่งที่ดีที่สุดโดยกัปตันในการทดสอบคริกเก็ต (พิจารณาจากการแข่งขันนัดทดสอบครั้งเดียวที่สโต๊คเป็นรุ่นไลท์เวทในปี 2020 ซึ่งตัวเลขของเขาลดลงเล็กน้อย 0.2) มีเวลากลางวันระหว่างทีมอังกฤษกับอันดับสอง

ทีมออสเตรเลียที่ยิ่งใหญ่ของ Steve Waugh ซึ่งครองตำแหน่งคริกเก็ตในช่วงเปลี่ยนศตวรรษ พยายามทำคะแนนที่สี่รันโอเวอร์ และแม้ว่าพวกเขาจะทำได้ไม่มากนัก แต่พวกเขาก็เข้าใกล้ได้มากกว่าทีมอื่นๆ ในขณะที่ McCullum เองอยู่ที่ 10 โดยรวมในตารางข้างต้น อัตราการวิ่งของนิวซีแลนด์ในระหว่างการทดสอบ 12 ครั้งล่าสุดในฐานะกัปตันอยู่ที่ 3.89 ซึ่งจะทำให้เขาอยู่ในอันดับที่สอง การวิ่งครั้งนี้เริ่มต้นจากการทดสอบครั้งที่สามกับปากีสถานในชาร์จาห์ในปี 2014 ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ใกล้เคียงกับการเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจของฟิลลิป ฮิวจ์ส จากออสเตรเลีย ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อทัศนคติของแมคคัลลัม

อะไรคือผลสูงสุดของอัตราการวิ่งเร็ว?

ตลอดประวัติศาสตร์ของ Test cricket โดยทั่วไปแล้วทีมจะตีอยู่พักหนึ่งเพื่อทำคะแนนให้เพียงพอเพื่อชนะ ในเกือบสามในสี่ของการทดสอบที่ชนะ ผู้ชนะได้ตีอย่างน้อย 140 ครั้งในการแข่งขัน ภายใต้การคุมทีม Bazball อังกฤษชนะการทดสอบ 11 ครั้งจากทั้งหมด 13 ครั้ง และเพียงครั้งเดียวเท่านั้นที่ต้องการเวลามากในแดนกลาง – โอเวอร์ 178.2 ครั้งกับนิวซีแลนด์ที่เทรนต์บริดจ์เมื่อปีที่แล้ว เปอร์เซ็นต์การชนะการทดสอบของพวกเขาในขณะที่เผชิญหน้ากันน้อยกว่า 140 ครั้งในการแข่งขันนั้นค่อนข้างง่ายนอกแผนภูมิ

ใช้ได้ผลในการไล่ล่าโอกาสที่สี่หรือไม่?

จนถึงตอนนี้ดีมาก ยุค Bazball เริ่มต้นด้วยการที่อังกฤษกลายเป็นทีมแรกที่ไล่ล่า 250 หรือมากกว่าได้สำเร็จในการทดสอบสี่ครั้งติดต่อกัน ไม่น่าแปลกใจที่สโต๊คส์ได้โยนลูกก่อนเมื่อใดก็ตามที่เขาชนะการเสี่ยงในบ้านและใช้วลีเช่น “เราจะไล่ตาม” ที่การโยน ครั้งสุดท้ายที่อังกฤษตั้งเป้าหมายระหว่าง 250 ถึง 400 ในช่วงเวลานี้คือกับนิวซีแลนด์ที่เวลลิงตัน ซึ่งพวกเขาแพ้รวดเดียวลดอัตราความสำเร็จในช่วงนั้นลงเหลือ 80% ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2420 จนถึงสิ้นปี พ.ศ. 2563 มีการกำหนดเป้าหมาย 549 เป้าหมายระหว่าง 250 ถึง 400 ครั้งในการทดสอบคริกเก็ต และมีเพียง 10.92% (60 นัด) เท่านั้นที่ชนะโดยทีมไล่ล่า นี่คือรายละเอียดตามยุคของการไล่ล่าในช่วงนี้เมื่อเทียบกับ Bazball …

ความแปลกใหม่อื่น ๆ ในแนวทางของพวกเขา?

การประกาศโอกาสแรกในการทดสอบนั้นค่อนข้างหายากและโดยทั่วไปจะเกิดขึ้นหลังจากทำคะแนนได้มากและตีเป็นเวลานานเท่านั้น (550 สำหรับหกใน 170 โอเวอร์พูด) แต่ในช่วงเวลาอันสั้นของเขาในฐานะกัปตันทีมสโต๊คส์ได้ประกาศโอกาสแรกของอังกฤษไปแล้วสี่ครั้ง – นานที่สุดหลังจากผ่านไป 106.4 ครั้ง ในแง่ของโอกาสแรกที่ประกาศก่อน 110 โอเวอร์ สโต๊คส์อยู่ในอันดับสองในรายการตลอดกาลและในการทดสอบน้อยกว่าที่เหลือมาก


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ reapersrugby.com

แทงบอล

Releated